Văn hóa Thái Lan và những nét đặc trưng nguyên thủy.

Văn hóa Thái Lan và những nét đặc trưng nguyên thủy.

Bạn đã từng đi du lịch tại Thái Lan chưa? Đó có thể làm một điểm đến tuyệt vời cho bạn trong những chuyến du lịch tiếp theo đấy.

Kết quả hình ảnh cho du lich Thai Lan

Văn hóa Thái Lan với sự tổng thể về niềm tin và đặc trưng văn hóa bản địa, tôn giáo và các vấn đề xã hội khác đã phần nào đó mang lại đời sống tinh thần khá phong phú cho người dân trên đất nước này. Nếu một lần bạn đặt chân đến nới đây, bạn sẽ rất thích thú với những công trình kiến trúc cổ, đền đài, thần điện, với những nét truyền thống có từ lâu đời và đặc trưng. Những điệu nhảy mê ly say đắm lòng người của cô gái Thái. Và đặc biệt, bạn sẽ được thưởng thức hàng tá các món ăn với hương vị cực kỳ đặc trưng.

Ẩm thực Thái Lan nổi tiếng với sự kết hợp của 4 vị cơ bản: ngọt (ngọt đường hoặc trái cây), cay ớt, chua chanh hoặc chua me, mặn (từ nước mắmnước tương). Hầu hết các món ăn Thái cố gắng kết hợp hầu hết, hoặc là tất cả các vị trên. Các món ăn Thái, để cho đủ vị, còn được gia thêm thảo mộcgia vị và trái cây, gồm có: ớt sừngriềngtỏilá chanh Kafirrhúng Tháichanh tasảngò rítiêunghệ và hành tím

https://vi.wikipedia.org/wiki/V%C4%83n_h%C3%B3a_Th%C3%A1i_Lan ).

Văn hóa Thái Lan nối bật với những công trình kiến trúc, nghệ thuật mang chủ đề Phật Giáo. Bởi đây là đất nước Phật Giáo được Chính Phủ khá chú trọng. Văn học Thái với những thành tựu khá đặc trưng và riêng biệt, chịu sự ảnh hưởng của sáng tác dân gian và kết hợp các mảnh vụn thần thoại. Phong tục đặc trưng nhất của Thái là vái (chắp tay chào) nhau với đầu cúi nhẹ, đây là nét phong tục đẹp và được nhiều nước trên thế giới khá thích thú.

 

 

Published by

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *